HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY HÀN KHUÔN MẪU BẰNG TIA LASER.

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY HÀN KHUÔN MẪU BẰNG TIA LASER

Share |

Bảo dưỡng định kỳ Máy hàn laser

may han laser khuon 1

Thông thường đối với khuôn mẫu, việc sử dụng máy hàn laser ngày càng trở lên rộng rãi. Vậy trong quá trình sử dụng chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng máy hàn laser như thế nào?

1. Để đảm bảo năng lượng cho máy hàn laser luôn trong trạng thái tốt nhất, trong thời gian sử dụng 30 ngày liên tục, hoặc là dừng máy không sử dụng trong 1 thời gian dài phải tiến hành vệ sinh bình làm mát máy hàn laser và thay nước làm mát trong bình . Nước dùng cho máy làm mát tốt nhất chúng ta nên sử dụng nước Cất .

2.Chuẩn bị 1 tấm điều chỉnh quang( ánh sáng laser) , kiểm tra định kỳ đường truyền của tia laser, nếu phát hiện tia laser không đồng nhất hoặc năng lượng laser bị giảm, khi có hiện trạng này thì chúng ta mở lắp đậy trên  máy hàn laser, dùng tấm điều chỉnh quang kiểm tra phiá trước và sau có tấm phản quang tia laser và trọng tâm của tinh thể laser kiểm tra xem trọng tâm chúng có nằm trên 1 đường thẳng. Nếu như không đồng tâm trên 1 đường thẳng, thì chúng ta tiến hành điều chính vị trí của hai tấm phản quang, điều chỉnh cho đến khi đường laser hiển thị thành hình tròn là được.

3.Đối với việc bảo dưỡng định kỳ thấu kính bảo vệ tia laser, thời gian dài tiếp xúc gần với khuôn mẫu , khi nguồn năng lượng máy hàn laser đạt nhiệt độ cao, có nghĩa khi sử dụng công suất laser lớn thấu kính laser sẽ bị tia lửa phản chiếu ngược lại hoặc phôi hàn bị nóng chảy bị bắn ngược lại vào thấu kính,thấu kính bảo vệ tia laser có tạp chất dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả mối hàn laser. Cho nên trong thời gian nhất định cần kiểm tra và thay mới thấu kính bảo vệ tia laser.

4.Tuổi thọ trung bình của bóng đèn máy hàn khuôn mẫu bằng tia laser thông thường tuổi thọ sử dụng là 80.000.000  lần laser . số lần laser sẽ hiển thị trên màn hình  máy hàn laser hoặc năng lượng hàn laser bị giảm không nóng chảy được phôi hàn thì khi đó chúng ta cần thay bóng đèn laser. Khi thay bóng đèn laser được thay thế xong cần dùng tấm điều chỉnh quang laser về 1 điểm sáng hội tụ.Nếu như điểm sáng hội tụ chỉ là 1 nữa hình tròn hoặc không có điểm sáng hội tụ lại , cần chỉnh lại vị trí của 2 thấu kính phản quang .

5.Môi trường để máy hàn laser cần những yêu cầu sau:

+ Nhiệt độ trong phòng làm việc trong khoảng 5-30 độ C

+ Điện áp 220V/380V  

Cần đảm bảo môi trường và điều kiện thuận lợi như vậy mới đảm bảo cho máy hàn laser hoạt động tốt.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tam Hòa
Địa chỉ: Đại  Phúc, Thành Phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
Tel:02223.634.129 fax 130
Mobile: 0948.240.946 Ms Huyen

Email: tamhoacn@gmail.com

Web: thietbilasertamhoa.com

Hướng dẫn bảo dưỡng máy hàn laser khuôn mẫu, bảo dưỡng máy hàn laser tại bắc ninh, bảo dưỡng máy hàn laser tại hà nội, bảo dưỡng máy hàn laser tại bắc giang, bảo dưỡng máy hàn laser tại hải dương, bảo dưỡng máy hàn laser tại hải phòng, bảo dưỡng máy hàn laser tại vĩnh phúc, bảo dưỡng máy hàn laser tại hải phòng

Tác giả : huyen sunny - Nguồn : SANHE LASER