Sửa chữa và kinh doanh máy hàn laser tại Hưng Yên

Sửa chữa và kinh doanh máy hàn laser tại Hưng Yên

Share |

Sửa chữa và kinh doanh máy hàn laser tại Hưng Yên

may han laser chuyen sua khuon tai bac ninh

Máy hàn laser

Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua tuy đạt mức tăng trưởng khá nhưng vẫn còn nặng về gia công khuôn mẫu, chế tạo khuôn mẫu và lắp ráp; giá trị gia tăng trong sản xuất công nghiệp đạt tỷ lệ thấp, dẫn đến hạn chế sức cạnh tranh. Sản phẩm công nghiệp địa phương hầu hết tập trung ở một số ngành như: Cơ khí, Hàn laser, máy hàn laser, sửa máy hàn laser, máy khắc laser, sửa máy khắc laser, may mặc, da giày, điện tử... trong đó các nguyên vật liệu, linh kiện chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài.
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số dự án, doanh nghiệp (DN) tham gia vào ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), tuy nhiên các sản phẩm làm ra chỉ mới đáp ứng được tỷ lệ nhỏ nhu cầu thay thế hàng nhập khẩu, chưa tham gia được vào chuỗi cung ứng để cung cấp sản phẩm cho các DN.
 
Thực tế, tỷ lệ cung ứng nguyên, phụ liệu trong nước của một số ngành trọng điểm như da giày, dệt may mới đạt trên 10%... Điều này dẫn đến hệ quả là giá trị gia tăng thấp, năng lực cạnh tranh của DN còn hạn chế… 
 
Theo đánh giá của ngành chức năng, trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng điện tử, các DN cung cấp linh kiện, bán sản phẩm hiện nay chủ yếu là các DN của Nhật Bản, Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh; tiếp theo là các DN Đài Loan, cuối cùng mới là các DN trong nước. Vốn đầu tư trong nước vào lĩnh vực điện tử, tin học rất ít, chủ yếu là các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI); cơ cấu sản phẩm cũng mất cân đối khi mới chỉ dừng ở sản xuất sản phẩm dân dụng, thiếu nhiều sản phẩm điện tử chuyên dụng (chỉ chiếm 10% - 12% cơ cấu hàng hóa của ngành); công nghệ lạc hậu, khả năng cạnh tranh thấp cũng như nguyên, vật liệu phụ thuộc phần lớn vào nhà cung cấp nước ngoài.
 
 

Tác giả : admin - Nguồn : sanhe laser